Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

12 lít Rượu cần Y Miên truyền thống


  • Mã sản phẩm: RCYM_293
  • Loại Rượu: Rượu Y Miên truyền thống
  • Khuyến Mãi: Mua 10 tặng 1
  • Liên hệ: 0969.687.628 hoặc 0938.025.228


Tình trạng: Còn hàng
  • 395,000 VNĐ

Rượu cần là cách gọi của người Việt đối với loại rượu đặc sản được một số dân tộc thiểu số Việt Nam ủ men trong hũ/bình/ché/chóe/ghè, không qua chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng tre/trúc đục thông lỗ để hút rượu.


Rượu cần là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách.

Trong văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, dù là nhà rông của làng hay là nhà sàn của từng gia đình, luôn luôn có một cây cọc uống rượu. Cọc uống rượu của gia đình thường chỉ nhô lên mặt sàn chừng một mét, nhưng ở nhà rông thì cao vút đến tận nóc, trên đầu cây có hoa văn trang trí, tua ren hoa lá sặc sỡ.

Nguyên liệu làm rượu cũng chỉ là những loại ngũ cốc thông thường… Song bí quyết chính là ở chất gây men. Chất gây men được làm từ lá rừng và thường được giữ kín, không tiết lộ cho người ngoài sắc tộc.

Rượu cần là một nét sinh hoạt văn hóa đẹp – văn hoá rượu cần. Từ "đặc sản" ở đây, ngoài ý nghĩa là sản phẩm đặc biệt về nội dung, chất lượng mà còn bao hàm cả sự độc đáo có một không hai về cách tiêu dùng. Trong hàng chục, hàng trăm loại rượu, có lẽ đây là loại duy nhất không uống bằng ly, bằng chén mà uống bằng một dụng cụ đặc biệt được gọi là cần.

Bởi thế, việc sử dụng thứ đặc sản này có thêm "công đoạn" hút, trước khi uống chúng vào người. Hơn nữa, đối với rượu cần, người ta không uống một mình với mục đích giải sầu mà chỉ uống tập thể vào những dịp lễ Tết, hội hè… khi tiếp đãi bạn bè, khách quý phương xa.

Phương pháp sử dụng rượu cần đúng cách

Bước 1: Cắt dây bảo vệ rượu cần ra

Bước 2: Mở nắp ché rượu rồi lấy tay nhấn nhẹ vào trong để cho men rượu cần ở trong được chắc hơn

Bước 3: Ta rửa ống hút, hay cần hút sạch

Bước 4: Lấy đầu nhọn cần hút cắm xuống đáy bình rượu cần ( lưu ý để dễ  cắm cần vào ché rượu ta sẽ vừa ấn cần vừa xoay tròn giống như ta khoan lỗ)

Bước 5: Ta chuẩn bị nước (bia hay nước dừa) để pha rượu.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách pha rượu cần ngon

+ Cách 1: Pha rượu với nước dừa và Vodka hoặc rượu đế

- Nguyên liệu: Rượu cần Y Miên 12l, 12 trái dừa+ 2 lít Vodka hoặc rượu Đế

- Cho 1 lít Vodka hoặc rượu Đế vào trước.

- 20 phút trước khi sử dụng thì đổ nước dừa vào.

+ Cách 2: Dùng khoảng 20 trai bia đổ vào bình rượu cần Y Miên 12l

+ Cách 3: Dùng nước lọc pha ngon hơn là dùng nước đun sôi để nguội còn ấm đổ vào.

Bước 6: Sử Dụng


* LƯU Ý:

Khi Uống Bán Rượu Cần:

- 1 bình rượu cần nên sử dụng khoảng 3 cần hút sẽ ngon hơn, nếu sử dụng nhiều cần sẽ làm không đều lượng rượu khi hút, gây nhạt rượu.

- Sau khi đổ nước hoặc bia vào cần đợi khoảng 20 phút rồi mới sử dụng

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: 3 lít rượu chôn đất, 4 lít rượu cần chôn đất Y Miên, 9 lít rượu cần Y Miên truyền thống