Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

17 lít rượu cần Y Miên truyền thống


  • Mã sản phẩm: RCYM_293
  • Loại Rượu: Y Miên truyền thống
  • Khuyến Mãi: Mua 10 tặng 1
  • Liên hệ: 0969.687.628 hoặc 0938.025.228


Tình trạng: Còn hàng
  • 495,000 VNĐ

- Rượu cần là một trong những đặc sản không thể thiếu được đối với các vùng núi tây nguyên, rượu cần được xuất xứ từ xa xưa được ủ bằng các loại đặc biệt không sử dụng các loại men bình thường mà rượu cần sử dụng men từ lá cây rừng rất đặc sắc


- Rượu cần được biết đến như một đặc sản một món quà cần phải giữ gìn bản sắc dân tộc, ở việt nam có rất nhiều dân tộc làm rượu cần như dân tộc ê đê, dân tộc tầy, rượu cần được biết đến từ các vùng phía tây bắc như hòa bình, tây nguyên, tây bắc…

- Rượu cần là cách gọi của người Việt đối với loại rượu đặc sản được một số dân tộc thiểu số Việt Nam ủ men trong hũ/bình/ché/chóe/ghè, không qua chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng tre/trúc đục thông lỗ để hút rượu.

- Để có một bình rượu cần 9 lít ngon thì không những cần phải nguyên liệu đặc biệt mà còn cần có một loại lá cây ủ làm men đặc biệt, rượu cần 9 lít gồm có lúa, nếp, bo, sắn , khoai,..Men rượu: men rượu được các dân tộc làm rất công phu từ các loại lá rừng có tinh dầu, các loại thuốc bắc, gừng, riềng v.v.

- Nguyên liệu chính (cái rượu): cái rượu được làm từ những loại ngũ cốc thông dụng như ngô (bắp), sắn (khoai mì), gạo nếp, gạo tẻ, hạt ý dĩ, hạt bo bo, hạt cào (một loại cỏ), kê v.v. Mỗi loại cho một hương vị ngọt ngào riêng, tuy nhiên ở Tây Nguyên ưa chuộng nhất theo thứ tự là rượu cào, bo bo, kê, rồi mới đến gạo, bắp.

- Chum, hũ, bình, chóe, ché (còn gọi là ghè) đựng toàn bộ nguyên liệu đã ủ men. Trước đây người ÊĐê thường dùng các loại ché Tuk, ché Tang màu da lươn là những loại ché quý dùng trong dịp lễ lớn nhưng hiện nay họ chỉ dùng các loại ché thường như ché ba. Còn người M’nông thì dùng các loại ché mà họ gọi là Yang Bung, R’ Lungman.

- Các cần tre, trúc dài cỡ một mét, được hơ lửa vuốt thẳng ra và đục thông ruột sau đó lại được uốn cong. Các dụng cụ đong nước vào ché như ca, sừng trâu đục thủng đáy.

Hướng dẫn sử dụng rượu cần Y Miên 17 lít

Bước 1: Mở Lắp Rượu Cần 17 lít Ra

Bước 2: Dùng Tay ấn nhẹ lớp lá rượu cần ở trong xuống

Bước 3: Ta đem rửa cần Sạch Sẽ

Bước 4. Cắm đúng Cần Rượu Xuống dưới đáy ché rượu cần

Bước 5: Lúc này ta chế thêm nước dừa hoặc rượu trắng vào ché trước khi uống 20 phút, Khi hết thì chế thêm 5 lít nước nữa là bỏ


Lưu Ý:

- Sử Dụng rượu cần Y miên 17 lít : Sản phẩm Rượu Cần Y Miên sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 24 Tiếng

- Nếu Ché Lớn Không Sử Dụng hết ta chắt rượu sử dụng ra ca sau đó lại buộc chặt nắp ché lại.

- Những ché rượu quá nhỏ ta thường sử dụng rượu cần thêm sản phẩm rượu trắng, hoặc bia để uống ngon hơn

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: 4 lít rượu cần Y Miên truyền thống, 9 lít rượu cần Y Miên truyền thống, 12 lít rượu cần Y Miên truyền thống