Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

Cách ngâm Trái Nhàu - Thảo dược tự nhiên Thanh Nhàn


  • Mã sản phẩm: NQC
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Khuyến Mãi: Mua 5 tặng 1
  • Liên hệ: 0938.025.228


Tình trạng: Còn hàng
  • 150,000 VNĐ

Cách ngâm Trái Nhàu - Thảo dược tự nhiên Thanh Nhàn

Trái nhàu ngâm đường.

Công dụng của trái nhàu ngâm đường

Trong dân gian, người ta sử dụng trái nhàu ngâm đường/đường phèn với tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, nhuận trường. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể trừ thấp nhiệt, lợi tiểu và điều hòa kinh nguyệt đối với nữ giới.

Nhiều người không biết rằng, theo y học cổ truyền, trái nhàu có công dụng thần kỳ chữa nhiều bệnh. Quả nhàu có vị chát, mùi vị khi chín tương đối khó ngửi, hơi khai. Chúng còn dùng để giảm các triệu chứng khi ho, hạ sốt, hen suyễn và các bệnh về đường tiêu hóa. Không dừng lại ở đó, trái nhàu có thể hỗ trợ điều trị người bị băng huyết, bạch đới, cao huyết áp.

Tác dụng cao nhất của trái nhàu ngâm đường chính là sử dụng loại nhàu chín, còn tươi, ngâm cẩn thận trong vòng 1 tháng. Sử dụng loại nước dạng siro này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Đặc biệt là các bệnh đau lưng, mỏi gối, chân tay bị sưng đau, bị bệnh gout hành hạ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trái nhàu ngâm đường có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư.



Cách làm trái nhàu ngâm đường đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

– Khi tiến hành làm trái nhàu ngâm đường/đường phèn, chúng ta cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Có thể chuẩn bị một 1kg trái nhàu. Lưu ý là nên chọn trái nhàu tươi chín đều, không bị hỏng, sâu bệnh, không dùng trái nhàu khô.

– 350 – 400g đường tinh luyện hoặc đường phèn xay nhuyễn.

– Các dụng cụ khác như bình, lọ bằng thủy tinh/ nhựa để chuẩn bị cho việc ngâm trái nhàu với đường.

– Có thể thêm một củ gừng để nước cốt thơm hơn. Đồng thời, giúp nước nhàu ngâm đường không bị váng khi ngâm.

Tiến hành làm trái nhàu ngâm đường đúng chuẩn

Nguyên liệu quả nhàu tươi, chính được mang đi rửa sạch với 2 – 3 nước. Sau đó chúng ta để ráo nước, dùng dao cắt, thái nhỏ quả nhàu tươi. Tại khâu này, bạn có thể cắt trái nhàu làm đôi để làm nước nhàu ngâm đường nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tiếp theo, hãy thái gừng thành lát mỏng sau khi cạo sạch vỏ.

Cho trái nhàu sơ chế vào trong bình đựng và đổ đường lên trên. Bạn cũng có thể đổ đường vào trộn đều với quả nhàu rồi đậy nắp bình thật kín cũng được.

Quả nhàu ngâm đường chỉ sau 3 tuần – 1 tháng là có thể mang ra sử dụng. Khi đó nước cốt nhàu ngâm đường sẽ phát huy tốt được dược tính và sự bổ dưỡng của mình.

Cách bảo quản và sử dụng trái nhàu ngâm đường

Thật dễ dàng để bảo quản sản phẩm trái nhàu ngâm đường. Bạn chỉ cần đặt lọ thủy tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Sau khi ngâm trái nhàu với đường 1 tháng, bạn có thể chắt nước để tủ lạnh để dùng dần hoặc cho vào lo kín để nơi thoáng mát.

Cách sử dụng trái nhàu ngâm đường

Nếu kiên trì sử dụng trái nhàu ngâm đường, lợi ích sức khỏe là rất lớn- Sau khi ngâm với đường khoảng 1 tháng, bạn có thể tán nhuyễn những trái nhàu ngâm đường. Tiến hành lọc lấy nước cốt nhàu và bảo quản trong lọ sạch để dùng dần. Bạn cũng có thể bảo quản lạnh để chất lượng sản phẩm đảm bảo tốt nhất. Đồng thời có thể tránh được nấm mốc, vi khuẩn gây hại.

Tiến hành sử dụng nước cốt trái nhàu mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần sử dụng chỉ một muỗng (thìa) canh nhỏ. Có thể sử dụng trước hoặc sau khi ăn, uống sáng, tối, uống đều đặn hằng ngày.

– Bạn có thể tận dụng quả nhàu đã ngâm, đem xay nhuyễn, hòa với nước ấm. Uống đều đặn, ngày cũng dùng 2 lần như nước cốt trái nhàu. Nhưng lưu ý là nếu sử dụng nước cốt thì ngừng dùng phần quả và ngược lại. Tất cả nhằm đảm bảo liều lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể.

Nếu có thể, hãy sử dụng nhàu ngâm đường thường xuyên để tăng cường sức khỏe của mình và gia đình. Đây là một món quà quý giá đến từ thiên nhiên dễ dàng chế biến và sử dụng.

Cách ngâm rượu trái nhàu tốt nhất cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu

Nguyên liệu ngâm rượu quả nhàu được lựa chọn cẩn thận sẽ hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hãy nhớ rằng việc an toàn vệ sinh là điều cần thiết khi tiến hành ngâm tất cả các loại rượu:

– Lựa chọn trái nhàu: Nếu như chúng ta sử dụng trái nhàu chín để ngâm đường với vị ngon hơn thì ngâm rượu bạn có thể chọn trái nhàu non. Lý do bở trái nhàu non có lượng nhựa bên trong tương đối nhiều, hạt nhàu mềm, rượu dễ thấm vào bên trong.

Ngoài ra, nếu không thể mua được trái nhàu tươi bạn cũng có thể mua trái nhàu khô để ngâm rượu. Chỉ cần chọn đúng đơn vị cung cấp trái nhàu khô uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều. Rượu ngâm từ trái nhàu khô cũng cho hương vị và chất lượng tương tự trái nhàu tươi.

– Chọn bình để ngâm rượu trái nhàu: Hầu như tất cả các loại rượu đều được ngâm bằng bình thủy tinh. Chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa có thể đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng rượu. Các loại bình ngâm rượu bằng nhựa ít được ưa chuộng bởi chúng chứa các tạp chất có hại. Khi tiếp xúc với rượu ngâm sẽ sản sinh những hoạt chất không tốt cho sức khỏe con người.

Nếu có thể, bạn cũng có thể đựng và ngâm rượu trái nhàu trong bình sứ. Chúng vừa mang tới cảm giác thơm ngon, vừa an toàn cho người sử dụng rượu.

– Lựa chọn rượu để ngâm trái nhàu: Rượu được lựa chọn để ngâm trái nhàu là rượu trắng, không lẫn các hương vị khác. Nồng độ rượu đạt trên 40 độ. Bạn có thể sử dụng rượu nếp để ngâm trái nhàu, chất lượng rượu nhàu sẽ rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe hơn.



Tiến hành làm trái nhàu ngâm rượu

Bạn có thể làm trái nhàu ngâm rượu theo 2 cách: Sử dụng trái nhàu tươi hoặc trái nhàu khô. Hãy cùng theo dõi các bước ngâm rượu trái nhàu chuẩn nhất theo từng loại dưới đây:

– Ngâm rượu trái nhàu tươi: Là cách ngâm rượu phổ biến và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, sau khi lựa chọn được những trái nhàu tươi, bạn hãy rửa thật sạch trái nhàu qua 2 – 3 lần nước. Lưu ý rửa trái nhàu nhẹ nhàng để quả nhàu không bị dập, nát hay trầy xước. Lý do là khi trái nhàu bị dập rất dễ đọng lại nước, làm rượu nhàu bị hỏng.

Bước 2: Để trái nhàu ráo nước, dùng dao bổ dọc trái nhàu. Tất cả nhằm để rượu dễ dàng ngấm vào trái nhàu hơn.

Bước 3: Cho trái nhàu sơ chế vào bình đựng, tiến hành đổ rượu theo tỷ lệ 1 kg nhàu tương ứng với 3 lít rượu. Tiến hành đậy nắp bình rượu, ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể mang ra sử dụng. Rượu trái nhàu ngâm lâu sẽ có hương vị rất thơm ngon. Tuy nhiên bạn cũng cần một số lưu ý khi muốn để rượu nhàu lâu ngày mà không bị hỏng.

– Ngâm rượu với trái nhàu khô:

Đây là cách ngâm rượu rút ngắn được thời gian rượu ngấm vào trái nhàu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng trái nhàu non được sấy khô để có được rượu nhàu đảm bảo tốt nhất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thu mua trái nhàu non sấy khô, rửa sạch chúng bằng 2 – 3 lần nước, để ráo.

Bước 2: Cũng tiến hành bổ trái nhàu theo chiều dọc, phơi trong 3 nắng ngoài trời và 2 ngày phơi trong bóng râm mát. Lưu ý trong khi phơi không để hạt trái nhàu rơi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi phơi, bạn hãy cho trái nhàu vào xao 15 phút, sau đó đổ ra ngoài, để nguội.

Bước 4: Sau khi sơ chế trái nhàu khô, bạn cho trái nhàu vào bình, ngâm theo tỷ lệ 1 kg nhàu với 5 – 6 lít rượu trắng/rượu nếp.

Bảo quản rượu trái nhàu như thế nào?

Tương tự như rượu rễ nhàu, để có thể bảo quản được rượu nhàu nhằm mang tới chất lượng tốt nhất, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

– Tránh để rượu nhàu nơi có ánh nắng mặt trời, ánh sáng trực tiếp chiếu vào bình rượu gây biến đổi chất, mùi vị rượu.

– Nên đặt bình rượu nhàu nơi khô ráo và thoáng mát hơn, không để rượu nơi ẩm thấp.

– Nhiệt độ phòng phù hợp nhất để bảo quản rượu trái nhàu là khoảng 25 độ.

Sử dụng rượu trái nhàu thế nào để mang lại hiệu quả?

Tất cả các loại rượu đều không được khuyến khích sử dụng nhiều, dù là rượu thuốc hay rượu nhàu. Bạn cần sử dụng đúng liều lượng thì mới có thể mang lại kết quả tốt cho sức khỏe. Vậy phải sử dụng rượu trái nhàu như thế nào?

Lời khuyên của chúng tôi dành cho những ai muốn hỗ trợ điều trị 1 số bệnh là: Sử dụng mỗi ngày 2 chén nhỏ vào trước bữa ăn, uống đều mỗi ngày. Còn những ai muốn tăng cường sức khỏe thì có thể uống mỗi ngày 1 chén rượu nhỏ.

Lưu ý: Không được sử dụng rượu nhàu quá khuyến cáo của nhà sản xuất. Chúng sẽ mang tới những nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Những tác dụng của trái nhàu ngâm rượu

Trái nhàu là một loại quả có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Chúng được tận dụng để làm: Trái nhàu ngâm đường, trái nhàu ngâm rượu… để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong số những cách thức chế biến đó, trái nhàu ngâm rượu được nhắc đến và áp dụng nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tác dụng của trái nhàu ngâm rượu dưới đây:



Giảm triệu chứng bệnh lý xương khớp

Từ lâu trái nhàu ngâm rượu đã được người dân sử dụng để hỗ trợ giảm đau xương khớp. Các triệu chứng như: Đau lưng, nhức xương, đau vai gáy… đều thuyên giảm rõ rệt khi người bệnh dùng rượu trái nhàu.

Thậm chí ngay cả khi người bệnh gặp phải tình trạng viêm khớp, đi lại khó khăn, sưng tấy, đau nhức… rượu trái nhàu cũng có thể hỗ trợ giảm tình trạng bệnh lý một cách an toàn và hiệu quả.

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của con người sẽ được bảo vệ nếu như bạn sử dụng trái nhàu thường xuyên. Lý do bởi rượu trái nhàu có khả năng sản xuất tế bào lympho T – một loại tế bào đóng vai trò miễn dịch trung gian trong tế bào.

Các hoạt động miễn dịch của cơ thể con người khi sử dụng rượu trái nhàu diễn ra tốt hơn. Từ đó mang tới sức đề kháng và sự khỏe mạnh cho cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Từ xa xưa, con người đã bắt đầu sử dụng rượu trái nhàu nhằm mang đến lợi ích cho tiêu hóa. Vị chua trong trái nhàu khi ngâm rượu sẽ phát huy tác dụng co bóp cơ trơn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Trái nhàu tươi và rượu nhàu giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Sử dụng rượu trái nhàu với liều lượng vừa đủ giúp kích thích hệ tiêu hóa phát triển, tăng khả năng hấp thụ. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tăng cường hoạt động hiệu quả của tiêu hóa, rượu trái nhàu cũng là một gợi ý tương đối tốt.

Bệnh viêm phế quản, hen suyễn

Dân gian thường mách nhau sử dụng trái nhàu ngâm rượu hoặc sử dụng trái nhàu nấu nước uống hằng ngày để trợ giúp người bệnh hen suyễn, viêm phế quản. Chúng có thể mang lại được những hiệu quả cơ bản giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng khó chịu đang gặp phải.

Thuyên giảm những cơn đau

Nhiều người sử dụng rượu trái nhàu như một phương thuốc hỗ trợ giảm những cơn đau. Đặc biệt là các bệnh đau xương khớp, đau cơ, đau nửa đầu… đều có thể thuyên giảm nếu người bệnh sử dụng rượu trái nhàu đúng theo khuyến cáo.

Ngoài những công dụng đáng chú ý ở trên, rượu trái nhàu còn rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường, huyết áp. Đây là phương thuốc dân gian hiệu quả không quá “thần tốc” nhưng lại tương đối an toàn và dễ thực hiện.

Cần tư vấn hoặc mua Trái nhàu khô liên hệ:

ĐT: 0969.687.628 – 0938.025.228

Zalo: 0969.687.628 - 0938.025.228

Địa chỉ: 1244/64 Lê Đức Thọ, P.13, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Giá bán lá Trái nhàu khô 150.000đ/1 kg.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: cách ngâm trái nhàu, cach ngam trai nhau, ngâm nhàu đúng cách, ngam nhau dung cach