Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

Một số món ăn bổ dưỡng với khổ qua rừng


  • Mã sản phẩm: KQR_123


Tình trạng: Còn hàng
  • 440,000 VNĐ

Tng tin liên hệ mua hàng của Thảo Dược Tự Nhiên

Tên sản phẩm: Khổ Qua Rừng Khô

Khuyến MãiMua 5kg Tặng 1 Kg

Giá: Khổ qua rừng khô nguyên trái: 440.000 VNĐ/1kg - Mua 5kg Tặng 1Kg

Khổ qua rừng khô thái lát: 250.000VNĐ/ 1kg

Liên hệ ngay: 0969 687 628 - 0938 025 228

Hoặc zalo: 0969 687 628


Khổ qua rừng là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, mặc dù có vị đắng nhưng loại rau này lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với một số cách chế biến khổ qua rừng sau bạn vừa có các món ăn ngon, tránh bị ngán, vừa chế biến đúng cách đỡ mất dinh dưỡng của khổ qua rừng nhằm tận dụng các dược tính siêu bổ dưỡng có trong loại thực phẩm này:


1. Mướp đắng rừng xào thịt nạc

Khổ qua rừng xào thịt nạc chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc với mọi người. Để chế biến món này, bạn hãy rửa sạch khổ qua, bỏ ruột và đem cắt lát. Cho dầu vào và xào chín tái khổ qua, cho thêm thịt nạc và gia vị vào chung, bật lửa to cho thức ăn chín đều. Món này rất tốt trong trường hợp bị máu cam, đau mắt, tiểu đường.

2. Khổ qua rừng xào đậu phụ

Chế biến khổ qua rừng xào đậu phụ tương tự như cách chế biến với khổ qua xào thịt, tuy nhiên thay thế thịt bằng đậu phụ được thái lát. Nhưng bạn cần phải lưu ý cho đậu phụ vào sau khi khổ qua gần chín để tránh tình trạng đậu phụ đã nát mà khổ qua còn chưa chín. Món này rất bổ ích với người bị tiểu đường.

3. Khổ qua rừng xào trứng

Cách nấu khổ qua rừng xào trứng cũng rất đơn gian. Khổ qua rừng sau khi đã rửa và bỏ ruột thì đem bào cho mỏng, cho vào chảo xào tới khi gần chín thì đập trứng cho vào, xào sơ và cho gia vị. Khổ qua rừng xao trứng rất thích hợp cho những ai không thích vị đắng của khổ qua vì trứng đã giảm đi vị đắng cảu khổ qua khá nhiều.

4. Khổ qua rừng trộn rau cần

Cách dùng khổ qua rừng trộn với rau cần chắc có lẽ còn hơi chút xa lạ đối với một vài người. Để chế biến món này, bạn cần khoảng 150g mướp đắng rừng và 150g rau cần, thêm tương mè, tỏi cắt nhuyễn.

Để chế biến món khổ qua rừng với rau cần, trước tiên bạn cần phải rửa, cắt và bỏ ruột khổ qua rừng sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, chần qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh vớt ra nhanh. Khổ qua rừng sau khi ráo nước sẽ đem trộn chung với rau cần, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này vừa giúp mát gan, vừa giúp giảm huyết áp, người bị bệnh huyết áp nên dùng thường xuyên.

5. Khổ qua rừng ăn với chà bông

Cách làm chà bông khổ qua rừng rất đơn giản nhất, vì bạn chả cần nấu nướng gì cả. Bạn chỉ cần lấy khổ qua rừng rửa sach rồi cắt lát, cho vào đĩa, thêm một ít chà bông. Thế là có thể dùng ngay. Nếu muốn khổ qua rừng khi ăn có vị giòn thì nên để khổ qua rừng qua đá sau đó lấy ra rồi cho thêm chà bông lên ăn.

6. Khổ qua rừng hầm thịt nạc, củ cải

Người đang bị các bệnh mạng tính, kho han, đau họng, viêm họng thì món này là sự lựa chọn hàng đầu. Để chế biến, hãy đem khổ qua rừng, thịt nạc và củ cải đi thái thành miếng, đem tất cả hầm chung với nước khi mềm thì cho thêm gia vị vào. Ngày có thể ăn 1 lần, ăn liên tục trong 20 ngày.

7. Khổ qua rừng nhồi thịt

Chắc hẳn món này quá quen thuộc với chúng ta bởi khổ qua rừng nhồi thịt rất ngon lại có công dụng thanh nhiệt, giải độc lại bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Nguyên liệu dùng cho món này là thịt heo xay hay cá xay, nấm mèo, tiêu, hành, gia vị bầm chung rồi nhét vào bên trong trái khổ qua rừng sau đó đem hầm cho mềm.


8. Canh rau tập tàng nấu với lá và đọt khổ qua rừng

Canh rau tập tàng là hỗn hợp các loại rau rừng có thể ăn được. Thêm đọt và lá khổ qua rừng chung nấu với rau tập tàng sẽ là món canh có công dụng giảm cân và nhuận tràng hiệu quả.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: khổ qua rừng tốt cho sức khỏe, khổ qua rừng nâng cao sức khỏe, khổ qua rừng có lợi cho sức khỏe