Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

Những lợi ích sức khỏe của cây cỏ ngọt


  • Mã sản phẩm: CCN_133


Tình trạng: Còn hàng
  • 350,000 VNĐ

Tng tin liên hệ mua hàng của Thảo Dược Tự Nhiên

Tên sản phẩm: Cây Cỏ Ngọt

Khuyến MãiMua 5kg Tặng 1 Kg

Giá: Cây cỏ ngọt (loại 1 lá): 350.000 VNĐ/1kg - Mua 5kg Tặng 1Kg

Cây cỏ ngọt (loại 2 thân lá): 120.000VNĐ/ 1kg

Liên hệ ngay: 0969 687 628 - 0938 025 228

Hoặc zalo: 0969 687 628


Từ năm 1908 cỏ ngọt đã được biết đến. Hai nhà khoa học Reseback (1908) và Dieterich (1909) đã chiết xuất được glucozit từ lá cỏ ngọt. Đến năm 1931 Bridel và Lavieille mới xác định được glucozit đó chính là Steviozit, chất ngọt cơ bản tạo nên độ ngọt ở loại cây này. Chất này sau khi thủy phân sẽ cho 3 phân tử steviol và isosteviol. Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng.


Thành phần hóa học của cây cỏ ngọt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được thành phần các chất chính có trong cây cỏ ngọt gồm có:

Hoạt chất Steviosid – một glucosid có vị ngọt gấp 300 lần đường kính saccharoza nhưng không mang năng lượng.

Carbonhydrate, Protein, chất béo… có lợi cho sức khỏe.

Cây cỏ ngọt có vị ngọt nhờ những glycosid tự nhiên. Chất này được chiết xuất từ ​​lá cây stevia thông qua một quá trình bắt đầu bằng cách ngâm cây trong nước nóng.

Công dụng của cây cỏ ngọt

- Cỏ ngọt được dùng để pha chế làm tăng độ ngọt mà không làm tăng năng lượng của thực phẩm. Ngoài tác dụng điều vị, cỏ ngọt cũng có vai trò lớn trong việc điều hòa đường huyết, lợi tiểu, chống béo phì và giảm cân. Chính vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cũng có thể sử dụng loại trà này.

- Stevia được nhiều người biết đến là loại cây có vị ngọt, bùi nên nó có thể cung cấp lượng đường cần thiết trong máu. Nó sẽ giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể, tránh tình trạng thừa đường gây ra bệnh tiểu đường và thiếu đường sẽ bị hạ đường huyết.

- Ngăn ngừa bệnh dạ dày

- Stevia chính là một loại thuốc bổ giúp chống lại bệnh các rối loạn dạ dày, giảm đau đớn và tiêu hóa tốt.

- Chăm sóc răng miệng

- Steia có tác dụng ngăn ngừa chảy máu chân răng ở những người mắc bệnh viêm lợi vì trong nó có chất kháng khuẩn mạnh, có thể xay nát và hào với nước dùng làm nước xúc miệng hằng ngày.

- Chăm sóc da

- Một tác dụng kỳ diệu của stevia là nó có thể ngăn ngừa mụn trứng cá, giảm tiết bã nhờn da, chống viêm giúp bạn luôn có một làn da mịn màng và rạng rỡ.


Ngoài ra, stevia còn được dùng như một mỹ phẩm tự nhiên cho da giúp làm giảm nếp nhăn và tươi sáng hơn.

- Chăm sóc tóc

- Stevia là một loại thảo dược có lợi trong việc điều trị các vấn đề về gàu và da đầu, giúp bạn luôn có một mái tóc khỏe và bóng mượt.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: công dụng của cây cỏ ngọt, tác dụng trị bệnh của cây cỏ ngọt, công dụng chữa bệnh của cây cỏ ngọt