Danh Mục

  • Danh Mục
  • Mát Gan - Giải Độc
  • Dạ Dày - Hệ Tiêu Hóa
  • Giảm Cân - Làm Đẹp
  • Tăng Cường Sức Khỏe
  • Mất Ngủ - Stress
  • Huyết Áp - Tim Mạch
  • Viêm Xoang - Tai - Họng
  • Sỏi Thận - Tiết Niệu
  • Xương Khớp - Gout
  • Ung Bướu - Ung Thư
  • Thảo Dược
  • Bồ Công Anh
  • Cà Gai Leo
  • Chè vằng
  • Cỏ Ngọt
  • Trái Nhàu
  • Chè Dây
  • Khổ Qua Rừng
  • Giảo Cổ Lam
  • Cây Xạ Đen
  • Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
  • Cây An Xoa
  • Cây Mật Nhân
  • Diệp Hạ Châu
  • Câu Kỷ Tử
  • Hoa đu đủ đực
  • Kim tiền thảo
  • Cây lạc tiên
  • Cây mật gấu
  • Chuối hột rừng
  • Cây dây đau xương
  • Cây dừa cạn
  • Cây Tơm Trơng
  • Cây huyết dụ
  • Hà thủ ô
  • Kim ngân hoa
  • Nhân trần
  • Ké đầu ngựa
  • Quả la hán
  • Rễ cỏ tranh
  • Cây Dây Thìa Canh
  • Bí Kỳ Nam
  • Chìa vôi
  • Hương Nhu
  • Ảnh

Phương pháp sử dụng cỏ ngọt hiệu quả


  • Mã sản phẩm: CCN_123


Tình trạng: Còn hàng
  • 350,000 VNĐ

Tng tin liên hệ mua hàng của Thảo Dược Tự Nhiên

Tên sản phẩm: Cây Cỏ Ngọt

Khuyến MãiMua 5kg Tặng 1 Kg

Giá: Cây cỏ ngọt (loại 1 lá): 350.000 VNĐ/1kg - Mua 5kg Tặng 1Kg

Cây cỏ ngọt (loại 2 thân lá): 120.000VNĐ/ 1kg

Liên hệ ngay: 0969 687 628 - 0938 025 228

Hoặc zalo: 0969 687 628


Nếu để tìm một phụ gia ngọt ngào cho những người bệnh tiểu đường, vừa đảm bảo vị ngọt, vừa tự nhiên, vừa an toàn và đặc biệt chứa nhiều lợi ích thì có lẽ không thể không nhắc đến cỏ ngọt. Cỏ ngọt chứa trong mình vị ngọt tự nhiên gấp 250 lần so với những chất ngọt hóa học khác, nhưng vị ngọt thuần khiết này lại là hương vị rất được các dược sĩ khuyên dùng để góp phần điều hòa và trở thành một chất bổ không thể thiếu cho người mắc bệnh tiểu đường. Vậy, làm cách nào để dễ dàng đưa cỏ ngọt dần vào trong đời sống sinh hoạt và chế biến cỏ ngọt đi kèm các loại thực phẩm khác?

Cây cỏ ngọt là một loài thực vật có tên khoa học là Stevia rebaudiana mọc tự nhiên ở Brazil và Paraguay, nơi mà nó đã được sử dụng từ hàng trăm năm để làm ngọt thức ăn, điều trị bỏng và khó chịu dạ dày.

Phương pháp sử dụng cỏ ngọt hiệu quả


1. Sử dụng lá tươi

Đơn thuần chỉ là một chiếc lá, cỏ ngọt được sử dụng như một hương vị tăng thêm sức cuốn hút của thực phẩm khi đi kèm. Có thể sử dụng lá có ngọt trong đồ uống để tăng thêm độ ngọt thanh cho món nước của bạn như trà và nước chanh. Ngoài ra, một số đầu bếp còn khéo léo sử dụng cỏ ngọt như là một hương vị làm tăng độ ngọt của món ăn một cách tự nhiên nhất, khiến món ăn có độ ngon dễ chịu, không gắt vị.

Cỏ ngọt và bạc hà tươi hoặc các loại trà có thể tạo thành một loại thức uống thư thả khi đun trong nước sôi. Đây được xem là loại trà bổ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu stress và tăng gia vị ngọt ngào cho miệng của bạn. Cỏ ngọt còn có thể được xem như là một dạng thực phẩm trang trí. Nó được dùng để trang trí cả đồ ăn mặn, ngọt, nước uống và thậm chí là bánh để vừa đẹp mắt nhưng người dùng vẫn an toàn khi thưởng thức chính chiếc lá này.

2. Sử dụng lá khô

Phơi khô cỏ ngọt ở nơi có ánh sáng thích hợp, sau khi lá khô, bạn vặt lá và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lá. Bảo quản cỏ ngọt dạng bột trong hộp kín, có nắp. Sau đó sử dụng dạng bột này như là một gia vị bình thường trong quá trình chế biến thức ăn của bạn. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc khi cho vào thức ăn vì độ ngọt rất cao của cỏ ngọt. Nguyên tắc cứ 2 thìa bột cỏ ngọt thì bằng 1 cốc đường bình thường.


3. Sử dụng dạng si-rô

Một cách khác cũng khá hay đó chính là việc chế biến cỏ ngọt thành dạng siro. Sử dụng lá cỏ ngọt khô nghiền mịn. Sau đó, bạn cho một ly nước ấm vào ¼ chén là cỏ ngọt. Đun nóng hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở thành một dạng đậm đặc như siro. Siro có thể sử dụng trong các loại nước sốt ăn kèm với đồ mặn, hoặc sử dụng như là một chất tạo ngọt của các loại đồ uống rất lạ miệng và độc đáo. Dạng siro này có thể được bảo quản khá lâu, khoảng được 2-3 năm nếu bạn để trong chai kín và đặt trong tủ lạnh.

Cách nào cũng là cách  khá hay để đưa vào trong các bữa ăn quen thuộc hàng ngày. Tuy nhiên, cho dù bạn thực hiện cách nào thì vẫn không thể làm giảm hay thay đổi lợi ích vốn có của nó. Tùy vào hoàn cảnh và khả năng áp dụng, hãy chọn lựa cách chế biến cỏ ngọt phù hợp và nhanh chóng nhất.

Ngày nay, cỏ ngọt còn được chế biến thành các loại đường cỏ ngọt có sẵn, nó được xem là một loại đường “ăn kiêng” hay một “phụ gia” độc đáo cho người bị bệnh tiểu đường. Hãy tạo cho mình và gia đình thói quen sinh hoạt và ăn uống lạnh mạnh

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha

Tag: sử dụng cỏ ngọt hiệu quả, phương pháp sử dụng cỏ ngọt hiệu quả, sử dụng cỏ ngọt cho hiệu quả tốt